ระเบียบวาระที่     เรื่องเสนอเพื่อพิจารณา

 วาระที่ ๕.๒ การเสนอปรับปรุงหลักสูตรเล็กน้อย (สมอ. ๐๘)

สรุปเรื่อง

ด้วยคณะครุศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และวิทยาลัยนวัตกรรมการจัดการ ได้เสนอรายละเอียดการปรับปรุงหลักสูตรเล็กน้อย จำนวน ๗ หลักสูตร เป็นการปรับปรุงโดยปรับเปลี่ยนคณะกรรมการ

อาจารย์ประจำหลักสูตร อาจารย์ผู้รับผิดชอบหลักสูตร ปรับเปลี่ยนคำอธิบายรายวิชา และปรับปรุงรหัสวิชา เพื่อให้สอดคล้องและเป็นไปตามเกณฑ์มาตรฐานคุณวุฒิระดับอุดมศึกษาแห่งชาติ (TQF) พ.ศ. ๒๕๕๒

จึงขอเสนอรายละเอียดการปรับปรุงหลักสูตรเล็กน้อย (สมอ. ๐๘) จำนวน ๗ หลักสูตร ดังนี้

 หลักสูตรครุศาสตรบัณฑิต           สาขาวิชาเคมีและวิทยาศาสตร์ทั่วไป (๕ ปี)

๒. หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต        สาขาวิชาเคมี

๓. หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต        สาขาวิชาโภชนาการและการกำหนดอาหาร

๔. หลักสูตรบริหารธุรกิจบัณฑิต        สาขาวิชาการจัดการธุรกิจการบิน (หลักสูตรนานาชาติ)

๕. หลักสูตรบริหารธุรกิจบัณฑิต        สาขาวิชาการจัดการธุรกิจการบริการผู้สูงอายุ  (หลักสูตรสองภาษา)

๖. หลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิต                สาขาวิชาการจัดการธุรกิจการบริการและการโรงแรม (หลักสูตรภาษาอังกฤษ)

๗. หลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิต         สาขาวิชาการบริการในอุตสาหกรรมการบิน

               จึงเสนอสภาวิชาการเพื่อพิจารณา รายละเอียดดังแนบ

เอกสารและระเบียบที่เกี่ยวข้อง

    ๑.  ประกาศกระทรวงศึกษาธิการ เรื่อง เกณฑ์มาตรฐานหลักสูตรระดับปริญญาตรี พ.ศ. ๒๕๕๘ 

                ๒.  ประกาศกระทรวงศึกษาธิการ เรื่อง กรอบมาตรฐานคุณวุฒิระดับอุดมศึกษาแห่งชาติ (TQF) พ.ศ. ๒๕๕๒

    ๓.  ประกาศกระทรวงศึกษาธิการ เรื่อง เกณฑ์มาตรฐานหลักสูตรระดับบัณฑิตศึกษา พ.ศ.  ๒๕๕๘ 

    ๔.  ข้อบังคับมหาวิทยาลัยราชภัฏวไลยอลงกรณ์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ จังหวัดปทุมธานี ว่าด้วย การจัดการศึกษาระดับอนุปริญญาและปริญญาตรี พ.ศ. ๒๕๕๗

    ๕.  ข้อบังคับมหาวิทยาลัยราชภัฏวไลยอลงกรณ์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ จังหวัดปทุมธานี ว่าด้วย การจัดการศึกษาระดับบัณฑิตศึกษา พ.ศ. ๒๕๕๗

ประเด็นที่เสนอ

               ๑.  เพื่อพิจารณา

               ๒.  สุดแต่จะเห็นสมควรเป็นประการใด

มติคณะกรรมการ

..........................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................

..…………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………….……………………………………………………………………………………………………………………………

..…………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………….