ระเบียบวาระที่ ๕ เรื่องเสนอเพื่อพิจารณา
วาระที่ ๕.๒ การเสนอปรับปรุงหลักสูตรเล็กน้อย
(สมอ. ๐๘)
สรุปเรื่อง
ด้วยคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์
คณะเทคโนโลยีการเกษตร คณะสาธารณสุขศาสตร์ และคณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม ได้เสนอรายละเอียดการปรับปรุงหลักสูตรเล็กน้อย
จำนวน ๖ หลักสูตร
เป็นการปรับปรุงโดยปรับเปลี่ยนอาจารย์ประจำหลักสูตร
อาจารย์ผู้รับผิดชอบหลักสูตร และปรับแก้ไขรายวิชา
เพื่อให้สอดคล้องและเป็นไปตามกรอบมาตรฐานคุณวุฒิระดับอุดมศึกษาแห่งชาติ (TQF) พ.ศ. ๒๕๕๒
และประกาศกระทรวงศึกษาธิการ เรื่อง
เกณฑ์มาตรฐานหลักสูตรระดับปริญญาตรี พ.ศ. ๒๕๔๘ จึงขอเสนอรายละเอียดการปรับปรุงหลักสูตรเล็กน้อย
(สมอ. ๐๘)
จำนวน ๖ หลักสูตร ดังนี้
๑. หลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิต |
สาขาวิชาภาษาไทยเพื่อนวัตกรรมการสื่อสาร หลักสูตรปรับปรุง
พ.ศ. ๒๕๖๑ |
๒. หลักสูตรนิติศาสตรบัณฑิต |
หลักสูตรปรับปรุง พ.ศ. ๒๕๖๑ |
๓. หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต |
สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร หลักสูตรปรับปรุง
พ.ศ. ๒๕๖๑ |
๔. หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต |
สาขาวิชาเทคโนโลยีภูมิทัศน์
หลักสูตรใหม่ พ.ศ. ๒๕๕๙ |
๕. หลักสูตรสาธารณสุขศาสตรบัณฑิต |
สาขาวิชาสาธารณสุขศาสตร์
หลักสูตรปรับปรุง พ.ศ. ๒๕๕๘ |
๖. หลักสูตรอุตสาหกรรมศาสตรบัณฑิต |
สาขาวิชาเทคโนโลยีไฟฟ้าอุตสาหกรรม
(ต่อเนื่อง) หลักสูตรใหม่ พ.ศ. ๒๕๖๒ |
จึงเสนอสภาวิชาการเพื่อพิจารณา
รายละเอียดดังแนบ
เอกสารและระเบียบที่เกี่ยวข้อง
๑. ประกาศกระทรวงศึกษาธิการ เรื่อง
เกณฑ์มาตรฐานหลักสูตรระดับปริญญาตรี พ.ศ. ๒๕๕๘
๒. ประกาศกระทรวงศึกษาธิการ เรื่อง
เกณฑ์มาตรฐานหลักสูตรระดับปริญญาตรี พ.ศ. ๒๕๔๘
๓. ประกาศกระทรวงศึกษาธิการ
เรื่อง กรอบมาตรฐานคุณวุฒิระดับอุดมศึกษาแห่งชาติ (TQF) พ.ศ.
๒๕๕๒
ประเด็นที่เสนอ
๑. เพื่อพิจารณา
๒. สุดแต่จะเห็นสมควรเป็นประการใด
มติคณะกรรมการ
..............................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................
..
..........................................................................................................................................................................................................................
..
..........................................................................................................................................................................................................................